Các địa điểm du lịch ở Sapa được “check in” nổi như cồn

Các địa điểm du lịch ở Sapa được “check in” nổi như cồn mà khi đến Sapa mà các bạn nhất quyết phải đến một lần

 

  1.             Nhà thờ đá cổ Sapa

Nằm tại trung tâm thị trấn sapa, nhà thờ đá được coi là biêu tượng của du lịch Sapa, với thiết kế đậm chất phương tây, được xem là một dấu ấn kiến trúc cổ còn lại toàn vẹn nhất của người Pháp. Sử dụng vật liệu đa phần bằng đá mang đậm ý nghĩa lịch sử đã thu hút đại đa số du khách đến với Sapa.

 

 

  1.             Bản Cát Cát

Đến Cát Cát du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thường ngày của người dân tộc Mông nơi đây như: trồng lúa, săn bắn…Đi tour du lịch SaPa thăm bản Cát Cát du khách sẽ tham quan những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn, khám phá đẹp trong văn hóa của người dân nơi đây. Với những thắng cảnh thiên nhiên cùng nét đẹp trong văn hóa người Mông nơi đây đã tạo nên cho Cát Cát một sức hấp dẫn đến lạ kỳ thu hút du khách đi du lịch Sapa ghé thăm ngôi làng này.

Nằm trong khu vực khu du lịch bản Cát Cát Sapa, du khách còn được chiêm ngưỡng loài hoa cúc Sao Nháy đa sắc màu, trắng, vàng, tím , đỏ …. vô cùng tuyệt đẹp này.

 

  1.             Cáp Treo Fansipan

Trải nghiệm và chinh phục nóc nhà Đông Dương là điều mong mỏi của nhiều nhà leo núi, phượt thủ. Thay vì phải tiêu tốn 2 ngày đi bộ thì bây giờ du khách có thể bay cùng mây lên đình Fansipan chỉ trong 15 phút.

Ngoài ra còn có lễ hội hoa tam giác mạch ngay tại chân Fansipan với vé vào miễn phí, các du khách sẽ được ngắm cánh đồng hoa trải dài đến tận chân trời

 

  1.              Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

 

 

  1.             Lao Chải – Tả Van

Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 4 km. Lao Chải đi qua Tả Van, nơi có người Dáy sinh sống, có thung lũng ruộng bậc thang đẹp mê hồn. Ghé thăm những bản làng này bạn không chỉ được đi qua những cây cầu treo, những con suối, thửa ruộng bậc thang, ngắm nhìn cảnh sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số… mà còn có thể ở homestay cùng với gia đình họ. Bạn sẽ được ăn món ăn dân tộc, ngủ nhà sàn, trò chuyện để hiểu thêm về lịch sử , văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Hiện tại có 6 dân tộc anh em đang sinh sống tại đây, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị về văn hóa và – con người chứ không chỉ là thiên nhiên!

 

  1.             Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

 

 

  1.              Thác Bạc – Đèo Ô Quý Hồ

Từ thị trấn Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Tuy nhiên vào mùa xuân du khách nên cân nhắc trước khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với Đèo Ô Quý Hồ. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

 

 

  1.             Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

 

 

lên trên